Khay nhựa được sử dụng để trồng rau có an toàn không?

Những chiếc khay nhựa dùng để trồng rau sạch hiện nay rất phổ biến trên thị trường, nhất là khi tình trạng rau ăn bị nhiều vấn đề kém an toàn. Nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu những khay nhựa này có làm nhiễm hóa chất cho rau hay không?

Xu hướng sử dụng khay nhựa trồng rau

khay nhựa trồng rau
khay nhựa trồng rau

Ngành công nghiệp nhựa mang đến cho chúng ta nhiều ứng dụng khác nhau, ngoài những sản phẩm gia dụng thì cũng có thể kể đến những chiếc khay nhựa để trồng rau. Rau sạch đang trở thành một khái niệm quan trọng đối với nhiều người, nhất là khi thị trường có quá nhiều những tai tiếng về các loại rau phun thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thì giờ đây người ta bắt đầu chọn phương pháp tự trồng rau sạch để sử dụng ngay tại nhà mình.

Người ta thường dùng thùng xốp hoặc khay nhựa để trồng rau, tuy nhiên khay nhựa vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn bởi nó có những loại được thiết kế riêng để dành riêng để trồng rau. Có nơi thoát nước vừa đủ cho rau sống khỏe, đặc biệt các khay nhựa này bền, đẹp và thuận tiện để treo, xếp,.. tiết kiệm diện tích không gian rất tốt. Trong khi đó thì thùng xốp lại giữ nhiệt tốt, để dưới nắng sẽ rất nóng làm chết cây, giòn dễ gãy nứt không phải là lựa chọn tốt.

Không chỉ vậy, các loại khay nhựa còn được thiết kế nhiều chủng loại dùng để trồng rau, trồng hoa hay cây cảnh,…. Mỗi loại sẽ có những tính chất riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Khay nhựa để trồng rau có an toàn?

Các loại khay nhựa để trồng rau theo nhu cầu mà ra đời và ngày càng nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu này của thị trường, các loại khay đa dạng về chất liệu, hình dáng và cả kích thước. Về vấn đề khay nhựa có làm từ những loại nhựa kém chất lượng và có thể ảnh hưởng đến rau do hóa chất hay không, thực tế vẫn là một câu hỏi chưa được trả lời chính xác bởi bất cứ chuyên gia nào.

Theo lý thuyết thông thường, thì các khay nhựa này hoàn toàn có thể được làm từ những loại nhựa tái chế kém chất lượng, nhiều phụ gia. Và khi để dưới ánh nắng mặt trời thì có thể bị phân giải tạo ra những hóa chất độc hại. Nhưng các hóa chất này có khả năng ngấm vào rau, làm cho rau bị “nhiễm độc” hay không vẫn là một điều chưa được khẳng định.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn hơn cho rau của mình thật sự là “rau sạch”, thì người sử dụng nên chọn những chiếc khay nhựa chất lượng, có rõ nguồn gốc xuất xứ và kiểm định, làm từ những chất liệu nhựa an toàn cho thực phẩm.

Việc hoài nghi về tính chất an toàn của các loại khay nhựa trồng rau là điều hoàn toàn nên, nhất là khi mà tình trạng tốt xấu của các sản phẩm nhựa được quan tâm nổi trội trên thị trường hiện nay. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm này một cách an toàn nhất nếu như cẩn thận trong việc lựa chọn những chiếc khay chất lượng.

CÔNG TY TNHH MINH NGỌC BÌNH DƯƠNG
Trụ Sở: Số 16/ 5A5 KP. Bình Đáng , Phường Bình Hòa , TP. Thuận An , Bình Dương
Nhà Máy: Thửa đất số 3776, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
Email : t.minhngoc883@gmail.com
Hotline : 0907.876.575
Website : www.minhngocbinhduong.com

4.9/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0907 876 575