Khay Nhựa Định Hình Là Gì?

Sản phẩm khay nhựa định hình (plastic tray) là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, khay nhựa định hình hay còn được gọi là nhựa định hình hút. Ở nước ta người ta thường gọi là bao bì nhựa định hình hay gọi tắt là nhựa định hình .

Khay nhựa định hình (plastic tray)với những ưu việt vượt trội trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng. Với khuôn mẫu có sẵn, các sản phẩm khay nhựa định hình (plastic tray) giúp cho khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí gia công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm  tốt nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm từ nhựa định hình này bởi nó được sản xuất từ công nghệ hút chân không đạt tiêu chuẩn chất lượng, được Cục An toàn thực phẩm chứng nhận là hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khay Nhựa Định Hình tại Bình Dương
Khay Nhựa Định Hình tại Bình Dương

Nhựa Dùng Sản Xuất Khay Nhựa Định Hình

Nhựa định hình có nguồn gốc từ tiếng Anh gọi là Vacuum Forming Plastic ,dịch sang tiếng việt gọi nhựa định hình hút. Ở Việt Nam thường gọi là nhựa định hình hay bao bì nhựa định hình, khay nhựa định hình. Khay nhựa định hình thuộc lĩnh vực bao bì đóng gói thực phẩm, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, văn phòng với quy cách không quá lớn và thường chỉ dùng 1 lần. Nhựa định hình thực chất không phải là một loại vật liệu nhựa mà chỉ là cách gọi tên công nghệ sản xuất nhựa hút chân không, dùng phân biệt với công nghệ nhựa đúc, thổi,…

Trong lĩnh vưc nhựa định hình, thông thường sản phẩm được sản xuất từ nhựa nhiệt dẻo như:  PPPETPSPVC,… Đặc biệt, nhựa PPPETPS thường được sử dụng trong đóng gói thực phẩm với độ an toàn cao hơn nhựa PVC, do nhựa PVC được cho là có chứa chất vinylchoride gây ung thư (phát hiện năm 1970). PVC thường được sử dụng trong sản xuất dây cáp điện, ống thoát nước, áo mưa,…

Hiện nay người ta đã khống chế được chất vinylchoride trong PVC dưới mức an toàn là 1ppm nhưng tại một quốc gia vẫn hạn chế sử dụng loại nhựa PVC này trong đóng gói thực phẩm.Ngoài ra, nhựa PS cũng được cho là giải phóng chất độc monostyren khi gặp nhiệt độ cao (trên 70 độ C). Cho đó nếu không sử dụng đúng cách PS sẽ tổn hại đến sức khỏe.

KHAY NHỰA ĐỊNH HÌNH
KHAY NHỰA ĐỊNH HÌNH

Công Nghệ Sản Xuất Khay Nhựa Định Hình

Là một phương pháp tạo hình sản phẩm bằng cách làm mền màng nhựa bằng nhiệt và tạo hình sản phẩm theo khuôn dưới lực kéo căng của máy hút chân không. Vật liệu nhựa được gia nhiệt bằng mâm nhiệt có các sò tạo nhiệt độ theo yêu cầu để nhựa đạt điểm võng. Sau đó hệ thống hút chân không hoạt động kéo căng mền theo nền khuôn được gia công thành hình dạng theo yêu cầu.

Sau khi bị kéo căng theo hình dạng khuôn vật liệu nhựa được làm nguội để tạo hình sản phẩm. Sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu hay không phụ thuộc rất lớn vào khâu gia nhiệt và làm nguội. Nếu quá nhiệt sản phẩm sẽ có khuyết tật điểm hình là đóm trắng sữa như mắt cá. Tuy nhiên nếu nhiệt lượng gia công chưa đủ sẽ dẫn đến tình trạng sản phẩm không đạt hình dạng đã thiết kế.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Gia Công Nhựa Theo Yêu Cầu Bằng Phương Pháp Hút Chân Không Định Hình

  • Ưu điểm của phương pháp gia công nhựa hút chân không

+ Tốc độ sản xuất nhanh, sản xuất với số lượng lớn

+ Giá thành thấp

+ Công nghệ và yêu cầu thiết kế khuôn đơn giản

  • Nhược điểm của phương pháp gia công nhựa hút chân không

+ Sản phẩm có độ dày thấp ( mỏng)

+ Độ chính xác không cao

Khay Nhựa Định Hình
Khay Nhựa Định Hình

Ứng Dụng Sản Xuất Của Phương Pháp Gia Công Nhựa Hút Chân Không

  • Sản xuất sản phẩm đóng gói ngành thực phẩm: hộp nhựa đựng bánh kẹo, hộp nhựa đựng bánh bông lan, ly nhựa dùng một lần, cốc nhựa đựng nước chấm,…
  • Sản phẩm ngành thủy hải sản sản: khay nhựa vỉ nhựa đựng tôm, sản phẩm chế biến sẵn…
  • Sản xuất sản phẩm ngành nông nghiệp: chậu nhựa vỉ nhựa trông cây…
  • Sản phẩm ngành công nghiệp: đóng gói linh kiện điện tử như vỉ khay điện tử..
  • Ngành bảo quản nông sản : hộp nhựa đựng trái cây, hộp nhựa vỉ nhựa đựng trái cây gọt sẵn

Các sản phẩm khay nhựa định hình hút chân không tạo ra cuộc cách mạng tiêu dùng nhanh, mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Để tìm mua đặt hàng cho những sản phẩm của bạn, hay liên hệ với Minh Ngọc Bình Dương  để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết.

 

CÔNG TY TNHH MINH NGỌC BÌNH DƯƠNG
Trụ Sở: Số 16/ 5A5 KP. Bình Đáng , Phường Bình Hòa , TP. Thuận An , Bình Dương
Nhà Máy: Thửa đất số 3776, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
Email: t.minhngoc883@gmail.com
Hotline : 0907.876.575
Website : www.minhngocbinhduong.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0907 876 575